Loading...

Xử lý sự cố tủ trung thế RMU & VCB

Giống như bất kỳ thành phần chính nào khác của mạng điện cao áp, thiết bị đóng cắt cũng cần có lịch trình bảo trì để vận hành không gặp sự cố trong suốt vòng đời của nó

Xử lý sự cố thường gặp của tủ trung thế: phóng điện, lỗi không đóng cắt được, lỗi cơ khí, relay tác động không đúng...

  • Chia sẻ qua viber bài: Xử lý sự cố tủ trung thế RMU & VCB

1. Xử lý sự cố thường gặp của tủ trung thế:

- Phóng điện bề mặt tủ trung thế.

- Relay trung thế tác động sai.

- Không đóng được máy cắt.

- Phóng điện đầu cáp trung thế.

- Sự cố liên quan đến hệ thống ATS trung thế.

- Sự cố vận hành tủ trung thế, thiết bị đo đếm.

- Bơm khí SF6

 

 

2. Xử lý sự cố thường gặp của máy cắt trung thế VCB:

- Phóng điện bề mặt

- Không đóng được máy cắt.

- Phóng điện đầu cáp trung thế.

- Sự cố liên quan đến hệ thống ATS trung thế.

- Sự cố vận hành tủ trung thế, thiết bị đo đếm.

- Bơm khí SF6

 

3. Xử lý phóng điện:

 

 

 

 

 

 

 

Danh mục Dịch Vụ

Loading...

Dịch Vụ hot

Sửa chữa phục hồi hoạt động tủ trung thế sự cố

Trong các cuộc khảo sát được thực hiện bởi IEEE, được nêu ra trong Tiêu chuẩn IEEE 493-1997, Thực hành theo khuyến nghị của IEEE về Thiết kế hệ thống điện công nghiệp và thương mại đáng tin cậy. Nó đã được báo cáo rằng 30% sự cố hư hỏng của thiết bị đóng cắt trung thế xảy ra khi thiết bị tiếp xúc với độ ẩm.

Do việc tiếp xúc với điều kiện độ ẩm cao sẽ khiến thiết bị  hấp thụ độ ẩm. Trong khi đó, thiết kế của bề mặt cách nhiệt thường kỵ nước sẽ bị tấn công bởi các ứng suất điện áp được thiết kế để ngăn chặn sự hấp thụ độ ẩm. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ngắn mạch và kết quả là làm hư hỏng cách điện cũng như ăn mòn thành phần kim loại dài hạn.

Ngoài ra, bụi cũng là một yếu tố góp phần gây ra hư hỏng khoảng 19% cho thiết bị đóng cắt.

Thiết kế, thi công, sửa chữa, nâng cấp hệ thống ATS hạ thế

Tủ điện ATS hay còn gọi là tủ chuyển nguồn tự động là hệ thống thiết bị điện đảm bảo cho toàn bộ hệ thống điện hoạt động liên tục, ổn định ngay cả khi có sự cố mất điện. Mỗi cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, chung cư, bệnh viện,… đều trang bị loại tủ điện này để đảm bảo luôn có đủ nguồn điện cho sản xuất và sinh hoạt.

Ngoài ra, Tủ chuyển đổi nguồn tự động (ATS) thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như:mất pha, mất trung tính, thấp áp (tuỳ chỉnh) thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh. Bên cạnh đó còn có những chức năng đặt thêm như là chức năng tạo bộ định thời theo thời gian thực.

Thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống Busway & Buslink giữa MBA và Busway

Về  bản chất, Busway là cáp điện, đuợc sử dụng thay thế cáp điện, nhưng đuợc chế tạo theo dạng thanh có vỏ bọc cứng và các dây dẫn đuợc chuyển thành dạng lõi đồng hoặc nhôm, đuợc phủ vật liệu cách điện (lớp cách điện Epoxy).

Các thanh cái có chiều dài tối đa là 3 m, đuợc kết nối bằng đầu nối, và có thể vị trí lấy điện hay không tuỳ thiết kế và tùy vị trí lắp đặt trong toà nhà.